Monthly Archives: July 2011

เรื่องน่ารู้เมื่อแต่งงานกับต่างชาติ

เรื่องน่ารู้เมื่อแต่งงานกับต่างชาติ

  ทุกวันนี้มีสาวไทยที่แต่งงานอยู่กินกับหนุ่มต่างชาติต่างภาษาต่างวัฒนธรรมมากขึ้นเรื่อยๆ จนในบางพื้นที่ทางภาคอีสานอย่างเช่นจังหวัดขอนแก่นหรืออุดรธานี ที่มีลูกเขยเป็นฝรั่งตาน้ำข้าวกันเยอะแยะมากมายจริงๆ ถ้าได้แต่งงานกับคนดีก็โชคดีไปแต่ถ้าได้แต่งงานกับฝรั่งที่ไม่มีความรับผิดชอบ ก็อาจเจอเหตุการณ์ที่เป็นปัญหาวุ่นวายจนหาทางแก้ไขได้ยากจริงๆ อันดับแรกที่ผู้หญิงควรศึกษาหาข้อมูลคือ “กฎหมาย”ทั้งที่เป็นกฎหมายของประเทศไทยและกฎหมายของประเทศฝ่ายชาย เพื่อทราบถึงสิทธิหน้าที่และประโยชน์ที่ตนจะได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย และปัจจุบันนี้การจดทะเบียนสมรสในประเทศไทยระหว่างหญิงไทยกับหนุ่มต่างชาติ ทำได้สะดวก ณ ที่ทำการเขตหรือที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง เพียงแต่คู่สมรสต้องเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนเท่านั้น read more

More

เขยฝรั่ง"รักษ์"ถิ่นอีสาน

เขยฝรั่ง"รักษ์"ถิ่นอีสาน

กลับมาฮือฮาอีกครั้งเมื่อมีการเสนอแนวคิดดึงชาวต่างชาติ โดยเฉพาะฝรั่งที่แต่งงานกับคนไทยและพำนักอยู่ในประเทศไทย เข้ามาร่วมทำกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมอาทิ สอนภาษาให้เด็กๆ หรือชาวต่างชาติที่มีความรู้ด้านวิชาชีพอื่นๆ เชิญชวนไปเผยแพร่ความรู้ให้กับชุมชนนั้นๆ read more

More

ถูกบริษัทหาคู่ตุ๋นอ้างจะพาแต่งงานฝรั่งสูญนับแสนบาท

ถูกบริษัทหาคู่ตุ๋นอ้างจะพาแต่งงานฝรั่งสูญนับแสนบาท

สาวอีสานอยากหาคู่เป็นชาวต่างชาติถูกบริษัทจัดหาคู่ตุ๋นกว่า100 ราย บางคนสูญเงินมหาศาลกว่า5แสนบาท(สำนักข่าวไอเอ็นเอ็น) เมื่อเวลา12.00 น.13 มี.ค.53 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้รับการร้องทุกข์จากหญิงสาวชาวอีสานกว่า10ราย กรณีถูกบริษัทชื่อ”Angle wing world travel & Service Co.,Ltd” ซึ่งอ้างว่าเป็นบริษัทรับจ้างหาคู่โดยมีนายธนากร วัฒนกุล อายุ 31 ปี read more

More

อุดรธานีแหล่งที่ซึ่งสามีฝรั่งเป็นสินค้าน้ำเข้า

อุดรธานีแหล่งที่ซึ่งสามีฝรั่งเป็นสินค้าน้ำเข้า

สามีฝรั่งนำเข้า A Thai Region Where Husbands Are Imported บทความเตะตาจาก The New York Times นุ้ย เดวิส ตั้งแต่เด็กๆสิ่งมีชีวิตที่น่าอัศจรรย์ที่สุดสำหรับเธอ คือสาวชาวบ้านสามีฝรั่งในเสื้อผ้าอาภรณ์อันหรูหรา กลับมาเยี่ยมบ้านและแจกขนมให้เด็กๆ “สำหรับฉันพวกเขาเหมือนเจ้าหญิง ฉันจดจำภาพเหล่านั้นไว้และหวังว่าวันหนึ่งฉันจะได้เป็นแบบพวกเขา” read more

More

เทคนิคหาคู่เดทออนไลน์อย่างปลอดภัย

>เจอมาค่ะเลยเอามาฝากหวังว่าจะมีประโยชน์สำหรับคุณผู้หญิงไทย ที่กำลังแซทออนไลน์กับชายต่างชาติอยู่ตอนนี้

More